กิจกรรมยามว่าง สอนลูกม้วนเสื้อ พับเสื้อ [Roll shirt Folding T- shirt coding for kids]    กิจกรรมยามว่าง สอนลูกม้วนเสื้อ พับเสื้อ


          ช่วงปิดเทอมเป็นช่วงที่ดีอีกช่วงหนึ่ง ที่ทำให้พ่อแม่ได้มีโอกาสได้อยู่กับลูกเพิ่มขึ้น เมื่อได้ใกล้ชิดกันก็ทำให้เห็นถึงพัฒนาการ ความรู้ ความคิดในใจของเด็ก ว่าแต่ละเหตุการณ์ในแต่ละวัน เด็ก ๆ คิดอะไรบ้างในหัว เพราะเมื่ออยู่ที่โรงเรียนเราไม่มีทางรู้พฤติกรรมลูกได้เลยว่าเป็นอย่างไร

          และก็เป็นช่วงเวลาที่พ่อแม่ ควรหากิจกรรมยามว่างที่ได้ทำร่วมกับลูก ได้สอน ได้ใกล้ชิดกัน แม้บางครั้งกิจกรรมนั้น ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นการท่องเที่ยวเดินทางเสมอไป เพียงแค่ได้ทำอะไรบางอย่างร่วมกันก็เพียงพอแล้ว          อย่างในวันนี้ได้สอนลูกให้พับเสื้อแบบเร็ว ๆ และม้วนเสื้อ เอาไว้เวลาที่ต้องเดินทาง จะได้จัดเก็บเสื้อผ้าได้เอง แบบประหยัดเนื้อที่ ผลพลอยได้จากการทำกิจกรรมนี้อีกอย่าง คือ เด็ก ๆ ได้ฝึกความกล้าแสดงออกด้วยในตัว ได้เรียบเรียงคำพูดก่อนที่จะพูดออกไป รวมถึงกิริยาท่าทางในการแสดงออกอีกด้วย

          ในคลิปจะเป็นการสอนพับเสื้อ ใช้เวลาในการพับแต่ละตัวเพียงแค่ 1-2 นาทีเท่านั้น แต่ได้รูปแบบการพับที่สวยงาม เมื่อฝึกฝนจะเชี่ยวชาญ จะสามารถพับเสื้อผ้าได้รวดเร็วมากครับ


เชิญชมคลิปสอนลูกพับเสื้อ ม้วนเสื้อกันได้เลยครับ
กิจกรรมยามว่าง สอนลูกม้วนเสื้อ พับเสื้อ [Roll shirt Folding T- shirt coding for kids] กิจกรรมยามว่าง สอนลูกม้วนเสื้อ พับเสื้อ [Roll shirt Folding T- shirt coding for kids] Reviewed by Fit on 2:48:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.