การประดิษฐ์ของเล่นง่าย ๆ ทำของเล่นให้ลูก ธนูของเล่นจากปลอกปากกา Invent Toysการประดิษฐ์ของเล่นง่าย ๆ ทำของเล่นให้ลูก ธนูของเล่นจากปลอกปากกา Invent Toys          ปากกาที่ใช้ไม่ได้แล้ว เราสามารถนำมาประดิษฐ์เป็นธนูของเล่นได้ เพียงแต่ของเล่นชิ้นนี้ต้องใช้ไม้แหลมด้วย เด็ก ๆ ต้องระวังกันด้วยนะครับ

          เริ่มต้นจากเราถอดด้านหัวและท้ายของปากกาออก เอาเฉพาะแค่ปลอกที่เราใช้เป็นลำกล้องเท่านั้นพอครับ

          ตัดหนังยางเส้นที่ใช้มัดของนี่แหล่ะครับ ตัดให้เป็นเส้นยาว แล้วแปะสก็อตเทปไว้ประมาณช่วงกลางของยางที่ตัดแล้ว เพื่อไว้เป็นจุดสำหรับรับลูกธนู

          หลังจากนั้นให้ติดสก็อดเทประหว่างหนังยางกับปลอกปากกาให้แน่น ตรงนี้มีเพิ่มเคล็ดลับอีกหน่อย ให้มัดปลายหนังยางเป็นปม แล้วค่อยติดสก็อตเทป จะทำให้หนังยางติดได้แน่นขึ้นไปอีกครับ
          ส่วนลูกธนูนั้น เราใช้ไม้เสียบลูกชิ้น ขนาดให้ยาวกว่าปลอกปากกาก็เป็นใช้ได้ ถ่วงน้ำหนักบริเวณหัวธนูหน่อย ซึ่งจากในคลิปพี่แดงถ่วงด้วยการพันด้วยเทปพันสายไป น้อง ๆ อาจจะใช้ดินน้ำมันก็ได้ครับ

          เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เพียงเท่านี้ เราก็ทำธนูเสร็จแล้วครับ ใช้วิธีดึงแล้วปล่อย ส่วนเป้านั้นก็แล้วแต่ว่าเราจะนำไปยิงอะไร แต่...แต่ อย่าหันไปยิงใส่กันนะครับ อันตรายและเจ็บด้วยนะ...


มาชมคลิปวิธีประดิษฐ์ของเล่นชิ้นนี้กันครับ
การประดิษฐ์ของเล่นง่าย ๆ ทำของเล่นให้ลูก ธนูของเล่นจากปลอกปากกา Invent Toys การประดิษฐ์ของเล่นง่าย ๆ ทำของเล่นให้ลูก ธนูของเล่นจากปลอกปากกา Invent Toys Reviewed by Fit on 7:49:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.