โชว์มายากลง่าย ๆ กล่อง 3 มิติลอยได้ Magic Tricks, Magic for kidsโชว์มายากลง่าย ๆ กล่อง 3 มิติลอยได้ Magic Tricks, Magic for kids


          สอนมายากลง่าย ๆ ในคลิปนี้ พี่แดงจะมาโชว์มายากล "กล่องลอยได้" จากภาพลวงตา 3D เพราะกล่องที่จะมาทำให้ลอยได้นี้ จริง ๆ แล้วไม่ใช่กล่องที่เป็นรูปร่าง 3 มิติแต่อย่างใด เป็นเพียงแค่กระดาษมาพับและตัดเพียงเล็กน้อย เพื่อให้มองในมุมของสามมิติได้ จะเป็นอย่างไรตามไปดูกันครับ

          กลง่าย ๆ แบบนี้ เราสามารถเตรียมอุปกรณ์ไปเล่นกลโชว์เพื่อน ๆ ได้เลยครับ อุปกรณ์ที่ใช้มี กรรไกร, กระดาษ, สก็อตเทป, ดินสอ, ไม้บรรทัด และไม้จิ้มฟันอีกสักหนึ่งอันเพียงแค่นั้นครับ

          เริ่มแรกเลย คือ การตัดกระดาษกว้าง 10 ซม. ยาว 10 ซม. (ตามในคลิป) แล้วพับให้เป็นรูปกล่องเพียงแค่ครึ่งเดียว แล้วทำการติดสก็อตเทปให้อยู่คงตัวไว้ หลังจากนั้น ให้เราตัดขอบออก เป็นแนวเฉียง หากยังนึกภาพไม่ออกให้ดูตามคลิปได้เลยครับ แล้วก็แค่ติดไม้จิ้มฟันไว้ที่ด้านหลังเท่านั้นเองครับ

          หลังจากนั้นให้เรานำไม้จิ้มฟันนั้นมาเกี่ยวไว้กับนิ้วมือของเรา ให้เพื่อนหรือผู้ชมมองดูจากมุมด้านบนเฉียง เพื่อที่จะได้มองไม่เห็นว่ามีไม้จิ้มฟันอยู่ที่ด้านล่าง แก่นหลักของมายากลนี้ คือ มุมของแสงด้วยนะครับ เพราะเป็นกล่องสามมิติเสมือนที่สร้างจากการหลอกสายตาของคน หากมีแสงมากระทบผิดมุม กล่องก็จะมองไม่เป็นสามมิติครับ

          ในระหว่างที่แสดง เราอาจจะทำให้กล่องมันดูสั่น ๆ เล็กน้อย เพื่อเป็นการหลอกสายตาว่ามันลอยได้ด้วยครับ

          เป็นอีกหนึ่งมายากลที่ลองเอาไปทำโชว์เพื่อน ๆ กันนะครับ ^ ^


มาชมคลิปวีดีโอมายากลง่าย ๆ กันครับ
โชว์มายากลง่าย ๆ กล่อง 3 มิติลอยได้ Magic Tricks, Magic for kids โชว์มายากลง่าย ๆ กล่อง 3 มิติลอยได้ Magic Tricks, Magic for kids Reviewed by Fit on 8:19:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.