รีวิวแอป FaceQ วาดรูปการ์ตูนน่ารักแทนตัวเองง่าย ๆ ใน 5 นาที
รีวิวแอป FaceQ วาดรูปการ์ตูนน่ารักแทนตัวเองง่าย ๆ ใน 5 นาที


          อยากมีรูปการ์ตูนน่ารัก ๆ แทนตัวเอง แต่ครั้นจะวาดรูปการ์ตูนเองก็ไม่เก่ง วาดรูปตัวการ์ตูนออกมาดูยังไงก็ไม่เห็นจะดูดีเลย วันนี้ก็เลยมารีวิวแอปสร้างรูปตัวเองเป็นภาพการ์ตูน จากรูปคนของเรากลายเป็นรูปการ์ตูนเท่ ๆ ไปเลย เอาไว้ทำเป็นรูป Profile Facebook, Avatar หรือโลโก้ของตัวเองก็ยังได้ ที่สำคัญทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นเองครับ ^ ^

          แอปนี้พี่แดงรีวิวด้วยเครื่อง Android นะครับ ค้นหาชื่อแอป FaceQ แล้วดาวน์โหลดมาได้เลยครับ


          เริ่มต้นเข้าแอปแล้ว จะให้เลือกเป็นเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง หรือในภาพเดียวกัน ต้องการให้มีเป็นคู่เลยก็ยังได้ แถมยังให้เลือกเพิ่มเติมได้อีกว่า จะเป็นคู่ชาย-ชาย หรือชาย-หญิง ก็ได้ด้วยครับ แต่เรามาเริ่มต้นกันที่ ตัวการ์ตูนเด็กผู้ชายกันก่อนดีกว่า 

          วิธีการใช้งานก็แสนง่ายเลยครับ เบื้องต้นจะมีรูปการ์ตูนมาให้ และมีแท็บเลือนให้เราเปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนสีผม เปลี่ยนโครงหน้า เปลี่ยนสีผิว เปลี่ยนคิ้ว เปลี่ยนตา เปลี่ยนปาก เปลี่ยนจมูก (แต่ส่วนใหญ่ไม่ใส่จมูกจะน่ารักกว่า) เติมหนวดเครา สวมแว่นตา สวมหมวก เปลี่ยนชุดเสื้อผ้า เปลี่ยนท่าทางของมือว่าจะถืออะไร เป็นอารมณ์ที่น่ารักดีครับ

          สามารถเปลี่ยนภาพฉากหลังได้หลายแบบก็ให้ความโดดเด่นของตัวการ์ตูนของเราให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก รวมทั้งยังสามารถเลือกตัวอักษรที่เป็นคำพูดเก๋ ๆ เพิ่มเข้าไปในรูปการ์ตูนก็ได้ หรือเราจะเขียนเป็นคำพูดของตัวเองก็ได้เช่นเดียวกัน แต่เสียดายอยู่นิดเดียวตรงที่ ฟอนต์ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ และเลือกไม่ได้เสียด้วย 

          จะมีอยู่ 2 แท็บที่เป็นเหมือนตัวเลือกยอดนิยม คือ รูปดาว จะเป็นโครงของรูปร่างทั้งผม ชุด มือมาให้เรียบร้อยเลย แต่ในส่วนของหน้าตาจะว่างเปล่า ให้เรามาใส่หน้าตาเอาเอง อันนี้ก็สะดวกดีแล้วเราค่อยเลื่อนไปเลือกหน้าตาที่เค้าออกแบบมาให้แล้วก็ได้ ซึ่งแต่ละหน้านั้นฮา ๆ ทั้งนั้นเลยครับ 

          เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เราก็จะได้ตัวการ์ตูนแทนรูปอวาต้า (Avatar) รูปแทนตัวเราเรียบร้อยแล้วครับ หรือไม่จำเป็นต้องเป็นรูปคล้ายตัวเอง อาจจะออกแบบตามชอบก็ได้นะครับ แล้วก็นำเป็นเปลี่ยนรูป Profile หรือทำเป็นโลโก้ร้านค้าก็ยังได้ด้วย ทำได้ไม่ยากเลยครับ


มาชมคลิปวิธีการทำสติ๊กเกอร์การ์ตูนน่ารักไว้ใช้เองกันครับ ^ ^

รีวิวแอป FaceQ วาดรูปการ์ตูนน่ารักแทนตัวเองง่าย ๆ ใน 5 นาที รีวิวแอป FaceQ วาดรูปการ์ตูนน่ารักแทนตัวเองง่าย ๆ ใน 5 นาที Reviewed by Fit on 10:58:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.